Molecular Life Sciences (Khoa học đời sống phân tử)

Chức danh / bằng cấp: Cử nhân Khoa học (BSc)

Thời lượng: 3 năm (180 EC), toàn thời gian

Tháng bắt đầu: tháng 9

Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh

Mã Croho (mã chương trình duy nhất): 56944

Chương trình Cử nhân Khoa học Đời sống Phân tử kết hợp Hóa học, Sinh học và Khoa học Y tế trong một chương trình đầy thách thức với rất nhiều thực hành trong phòng thí nghiệm. Bạn sẽ làm sáng tỏ hoạt động của các tế bào khỏe mạnh và bị bệnh, có được kiến ​​thức cơ bản cần thiết cho sự đổi mới y tế. Hãy thử nghĩ về liệu pháp tế bào gốc, thuốc cá nhân hoặc vật liệu tự phục hồi.

Khoa học đời sống phân tử có phù hợp với bạn không?

Bạn có tò mò về cách các tế bào trong cơ thể bạn thực hiện các quá trình quan trọng cho cuộc sống của con người? Bạn đã sẵn sàng cho các kiến thức Hóa học và Vật lý cơ bản để thực sự hiểu chức năng của các phân tử? Nếu có, Khoa học Đời sống Phân tử có thể là một lựa chọn rất tốt cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu cách các phân tử tín hiệu được tạo ra từ DNA và cách chúng được vận chuyển qua tế bào và cơ thể. Hơn nữa, bạn sẽ nghiên cứu sự khác biệt giữa các tế bào khỏe mạnh và bị bệnh. Bạn sẽ làm quen với các chủ đề này trong các bài giảng và hội thảo, bên cạnh đó là việc thực hiện các thí nghiệm thực hành trong phòng thí nghiệm.

Những thách thức y tế chỉ có thể được giải quyết với chuyên môn kết hợp về Sinh học, Hóa học và Khoa học Y tế. Hầu hết các sinh viên Khoa học Đời sống Phân tử sau khi tốt nghiệp làm việc trong một nhóm các nhà nghiên cứu nhiều lĩnh vực ví dụ như các nhà tư vấn hay thanh tra… Trong chương trình Bachelor Bachelor, bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng phân tích và giao tiếp mà bạn sẽ cần cho loại công việc này, bao gồm cả việc học cùng với các sinh viên Hóa học và Khoa học.

Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với chương trình?

Học sinh từ các nền tảng khác nhau có những trải nghiệm khác nhau. Các bạn sẽ được làm các bài kiểm tra thực hành để xem bạn có đủ kiến ​​thức về các môn học không.

Tại sao nên học Khoa học đời sống phân tử tại Đại học Radboud?

  • Đây là chương trình tốt nhất của Hà Lan trong lĩnh vực này và thậm chí thuộc về chương trình Cử nhân tốt nhất của Hà Lan, theo Keuzegids Bachelors 2017.
  • So với các chương trình khoa học đời sống khác, Chương trình này cung cấp một nền tảng hóa học mạnh mẽ: bạn không chỉ biết cách một phân tử hoạt động trong một tế bào, mà bạn còn hiểu được tại sao nó hoạt động như vậy.
  • Bạn có thể thực hiện nghiên cứu tại các viện nổi tiếng quốc tế Viện Radboud về Khoa học đời sống phân tử và Viện Donders về não, nhận thức và hành vi.
  • Với chương trình nhỏ và nhiều khóa học tự chọn, bạn có thể lên kế hoạch, thiết kế chương trình phù hợp với sở thích cá nhân của mình
  • Bạn sẽ nhận được sự giám sát tuyệt vời của một cố vấn sinh viên và một người cố vấn
  • Các khóa học trong phòng thí nghiệm và các chương trình thực tập cung cấp cho bạn kinh nghiệm nghiên cứu sâu rộng
  • Bạn sẽ có liên hệ cá nhân với các giảng viên của bạn, những người rất thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.
  • Bạn có thể chuyển ngành sang Hóa học hoặc Khoa học trong năm đầu tiên mà không phải chờ đợi lâu.